0941673699

Tầm Quan Trọng Của Đồng Hồ Vạn Năng

Đồng hồ vạn năng là gì?

Đồng hồ vạn năng hay còn gọi là vạn năng kế, đồng hồ đo điện vạn năng, là một thiết bị đo lường nhiều chức năng. Đây là một thiết bị nhỏ gọn, được tích hợp nhiều tính năng, dùng để đo, kiểm tra mạch điện hoặc mạch điện tử. Ngoài ra ở một số thiết bị còn tích hợp nhiều tính năng như đo tần số dòng điện, đo độ tự cảm của cuộn cảm, đo điện dung của tụ điện, kiểm tra bóng bán dẫn, kiểm tra độ ổn định chỉ số trước khi lắp đặt mạch điện…

Thiết bị đo điện tại công ty GPTMRO
Thiết bị đo điện tại công ty GPTMRO

Tầm quan trọng của đồng hồ vạn năng

Thông thường, đồng hồ đo điện vạn năng có 3 chức năng chính đó là đo điện áp, điện trở và dòng điện. Đây là 3 thông số đại diện cho 3 đại lượng chính của định luật Ohm. Đó cũng chính là 3 thông số quan trọng nhất để cấu thành lên một mạch điện kín. Dòng điện có đặc điểm vô hình. Chính vì vậy chúng ta không thể quan sát bằng mắt thường mà cần dùng đến chiếc đồng hồ đo vạn năng thông qua kim quay và mặt chỉ thị của nó.

Đồng hồ vạn năng là vật bất ly thân trước khi tiến hành sửa chữa hoặc lắp đặt thiết bị điện tử. Trước khi sửa chữa chúng ta cần đo, kiểm tra các mạch điện để xem mạch nào còn hoạt động, mạch nào đã bị hỏng… sau đó mới đưa ra được phán đoán chính xác để bắt bệnh và sửa chữa. Nếu không có đồng hồ vạn năng, việc tiến hành kiểm tra sẽ trở nên khó khăn và gây ra cản trở trong quá trình sửa chữa.

Phân loại đồng hồ vạn năng

Hiện nay trên thị trường có hai loại đồng hồ vạn năng là đồng hồ vạn năng dùng kimđồng hồ vạn năng điển tử hiển thị số.

Tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta sử dụng đồng hồ vạn năng kim hay đồng hồ vạn năng điện tử, tuy nhiên chúng cũng có những ưu nhước điểm khác nhau mà sau đây gptmro sẽ chỉ ra cho các bạn.

Đồng hồ vạn năng kim

Đồng hồ vạn năng kim có bộ phận chính là một gavano kế. Loại đồng hồ này chỉ thực hiện được việc đo lường cho một số đại lượng cơ bản như đo cường độ dòng điện, đo hiệu điện thế và điện trở. Kết quả đo sẽ được hiển thị bởi một chiếc kim chỉ trên thước hình cung. Khác với đồng hồ đo vạn năng điện tử, đồng hồ kim không cần đến nguồn nuôi ở chế độ đo cường độ dòng điện và hiệu điện thế.

Ưu điểm: độ chính xác cao, không cần đến pin để sử dụng.

Nhược điểm: Chỉ đo được một số đại lượng cơ bản như Vôn, Ampe, Ôm.

Đồng hồ vạn năng điện tử hiển thị số

Đồng hồ đo điện tử (hay vạn năng kế điện tử) là loại đồng hồ vạn năng sử dụng các linh kiện điện tử chủ động. Thiết bị này cần đến một nguồn điện cấp như pin. Đây là dụng cụ khá phổ biến và quen thuộc đối với tất cả những người làm công việc điện tử. Khi tiến hành đo lường, kết quả sẽ được hiển thị thông qua màn hình LCD điện tử. Việc lựa chọn các đơn vị đo lường, thang đo… được tiến hành bằng các nút bấm hay công tắc xoay có nhiều nấc. Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện một số loại đồng hồ vạn năng điện tử hiện đại còn có thể tự động chọn thang đo.

Ưu điểm: Được tích hợp nhiều chức năng đo trên một chiếc đồng hồ.

Nhược điểm: Độ sai số khá lớn, tốn pin để vận hành máy.

Đồng hồ vạn năng điện tử Chekman TK-3250

Đồng hồ vạn năng điện tử hiện số Chekman TK 3250
Đồng hồ vạn năng điện tử hiện số Chekman TK 3250

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng đồng hồ đo vạn năng điện tử với nhiều mức giá khác nhau từ bình dân cho tới cao cấp. Đồng hồ vạn năng điện tử hiển thị số Chekman TK-3250 là dòng đồng hồ vạn năng giá rẻ, được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc.

Đồng hồ đo điện vạn năng Chekman TK-3250 ngoài các chức năng cơ bản là đo điện áp, điện trở và dòng điện thì còn tích hợp tất cả các chức năng hiện đại nhất của chiếc đồng hồ vạn năng tân tiến nhất như:

 • Đo tần số dòng điện
 • Đo độ tự cảm của cuộn cảm
 • Đo điện dung của tụ điện
 • Kiểm tra bóng bán dẫn
 • Đo hiệu điện thế và cường độ dòng điện nhỏ khi điện trở lớn nhờ bộ khuếch đại
 • Hỗ trợ đo nhiệt độ
 • Tích hợp bộ kiểm tra thiết bị điện thoại
 • Có bộ kiểm tra mạch điện của ô tô
 • Đo tần số, khuếch đại âm thanh, điều chỉnh mạch điện trong máy radio
 • Kiểm tra một số chỉ số điện có liên kết với máy tính
 • Kiểm tra, ổn định chỉ số trước khi lắp đặt mạch điện

Mua đồng hồ vạn năng giá rẻ ở đâu

Đồng hồ vạn năng được bán rộng rãi trên thị trường bởi nhu cầu khá lớn, tuy nhiên để chọn được nơi bán uy tín là điều bạn cần cân nhắc và xem xét bởi song song với việc chọn được một chiếc đồng hồ vạn năng tốt, giá cả phải chăng, bạn còn phải quan tâm tới chế độ bảo hành và hậu mãi của nhà cung cấp. Thường thì sẽ không có sự cố xảy ra, tuy nhiên để tránh những tranh chấp xảy ra, bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp có uy tín.

Công ty TNHH GPTMRO chuyên cung cấp thiết bị xây dựng, đồng hồ, thiết bị đo điện chuyên dụng với giá cả phải chăng, chế độ bảo hành tốt cùng với chất lượng dịch vụ, tư vấn tốt nhất dành cho khách hàng

Liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để nhận được ưu đãi khi mua hàng

Kho hàng : Đội 3, Quyết Tiến, Vân Côn, Hoài Đức, Hà Nội

Liên hệ: 0941. 673. 699

Email: gptmro.acc@gmail.com

Comments1

Add your comment

Thanh toán an toàn

Mọi giao dịch thanh toán của quý khách đều được bảo mật tuyệt đối. Chúng tôi cam kết bảo vệ quyền lợi riêng tư của quý khách.

Đổi hàng miễn phí

Miễn phí đổi hàng trong vòng 7 ngày sau khi mua nếu sản phẩm bị lỗi do nhà cung cấp.

Miễn phí giao hàng

Giao hàng toàn quốc. Miễn phí giao hàng cho một số sản phẩm nhất định.

Đội ngũ tư vấn LH. 0941.673.699

Tư vấn nhanh , tận tâm 24/7